Cử tri mong muốn đại biểu thực hiện tốt chương trình hành động nếu trúng cử

12/05/2021 | 21:05 GMT+7

(HG) - Chiều ngày 12-5, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1 có buổi tiếp xúc với cử tri ở xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trình bày chương trình hành động trước cử tri xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh.

Những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1 gồm có: ông Trương Thanh Bình, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Lâm Văn Đức, Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn - Thương mại Dịch vụ Lâm Đức; bà Huỳnh Thị Ngọc Hường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh; ông Trần Văn Tôn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Tiến Nông; bà Lưu Thị Cẩm Tú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường III, thành phố Vị Thanh; ông Lê Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Cử tri phát biểu ý kiến với các ứng cử viên.

Tại đây, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động đến cử tri. Các ứng cử viên hứa sau khi trúng cử sẽ thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe, thu thập và phản ánh trung thực, kịp thời các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri đến các cơ quan nhà nước. Tham gia đầy đủ các kỳ họp HĐND, tích cực nghiên cứu chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để trong kỳ họp HĐND tham gia thảo luận, bàn bạc và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương, nhất là các biện pháp tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc hiện nay…

Cử tri đánh giá chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh dù viết ngắn gọn, súc tích nhưng đã thể hiện cụ thể, rõ ràng trách nhiệm của mình nếu trở thành người đại biểu dân cử. Cử tri mong muốn các đại biểu sau khi trúng cử cần ghi nhận, đề đạt và giám sát các đơn vị có liên quan giải quyết cho được các vấn đề khó khăn, bức xúc mà cử tri nêu ra.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Vị Tân đề nghị được đầu tư hệ thống cung cấp nước sạch ở một số vùng nông thôn; tăng mức xử phạt đối với các đối tượng dùng xuyệt điện để đánh bắt cá, trộm chó, đặc biệt là xử lý thật nặng các loại tội phạm liên quan đến ma túy. Cử tri còn mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử quan tâm nhiều hơn đến việc nạo vét các tuyến kênh thủy lợi, hỗ trợ cho người dân thoát nghèo, có chính sách tăng mức trợ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở; đề nghị mở rộng đường 19-8, đường Lê Hồng Phong để tạo thuận lợi cho giao thương hàng hóa, kéo giảm tai nạn giao thông...

Tin, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>