Cử tri đồng bào dân tộc Hoa, tiểu thương hăng hái đi bầu cử

23/05/2021 | 11:29 GMT+7

(HGO) - Ngay sau lễ khai mạc bầu cử, cử tri là đồng bào dân tộc Hoa, tiểu thương ở các xã, phường trên địa bàn thành phố Vị Thanh đã hăng hái đi đến các điểm bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Tranh thủ trời vừa ngớt mưa, nhiều cử tri đến khu vực bỏ phiếu số 5, khu vực 5, phường VII để thực hiện quyền bầu cử.

Tuy ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết mưa gió bất tiện vào thời điểm đầu giờ sáng nhưng nhiều bà con cử tri là đồng bào dân tộc Hoa, tiểu thương ở khu vực 5, phường VII, thành phố Vị Thanh đã đến khu vực bỏ phiếu số 5 từ sớm để chuẩn bị bầu chọn ra những đại biểu dân cử xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của mình.

Tại đây, ngoài đeo khẩu trang, mỗi cử tri còn chấp hành tốt nội quy nơi bầu cử, nhất là tuân thủ nghiêm việc giữ khoảng cách, khai báo y tế, sát khuẩn, đo thân nhiệt phòng dịch Covid-19 trước khi đi vào bên trong khu vực bỏ phiếu để thực hiện các bước bầu cử theo quy định.

Ông Huỳnh Chí Cường, cử tri ở khu vực 5, phường VII, chia sẻ: “Giống như lần bầu cử trước, chúng tôi cũng tranh thủ đi đến tổ bầu cử từ 5 giờ 30 phút sáng để tránh mưa gió, thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng dịch theo quy định. Mong rằng những đại biểu được chúng tôi bầu chọn lần này sẽ thực hiện tốt như những gì đã hứa với cử tri trước bầu cử”.

Theo Ban bầu cử số 5, ở khu vực 5, phường VII, phần lớn cử tri trong tổ là đồng bào dân tộc Hoa, tiểu thương ở Chợ phường VII nên họ tranh thủ đi bầu sớm để về buôn bán. Với tiến độ bầu cử như hiện nay thì khả năng trong buổi sáng này sẽ hoàn thành xong việc bỏ phiếu.

Tin, ảnh: GIA NGUYỄN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>