Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của ứng cử viên

12/05/2021 | 21:03 GMT+7

(HG) - Chiều ngày 12-5, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 2 của tỉnh đã tiếp xúc với hơn 200 cử tri ở thị trấn Cây Dương, Búng Tàu và xã Tân Bình, Bình Thành, Hòa Mỹ, Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp.

Ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại đây, cử tri thống nhất và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời, mong muốn những người trúng cử sẽ quan tâm công tác quy hoạch vùng phát triển nông nghiệp bền vững, giải quyết đầu ra cho nông sản; mở rộng Tỉnh lộ 928 để giao thương được dễ dàng; kêu gọi đầu tư xây dựng khu, cụm công nghiệp tại huyện giúp tạo việc làm cho người dân địa phương. Cử tri cũng cho rằng mức lương cán bộ, công chức, viên chức hiện còn thấp nên cần có chính sách phụ cấp hoặc xây dựng ngạch lương cao hơn; đề nghị có giải pháp xử lý nghiêm đối với các loại tội phạm tham nhũng, ma túy và sản xuất, kinh doanh xăng giả, phân bón giả...

Cử tri tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc với các ứng cử viên.

Qua đó, ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đã thay mặt các ứng cử viên ghi nhận và giải đáp một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Cụ thể, sẽ có kiến nghị với Trung ương để có lộ trình điều chỉnh, nâng lương cho cán bộ, công chức, viên chức. Ông cũng cho biết tỉnh đang xây dựng phương án quy hoạch vùng phát triển nông nghiệp bền vững cụ thể, rõ ràng trước khi triển khai, thực hiện.

Bí thư Tỉnh ủy còn nhấn mạnh pháp luật Nhà nước ta rất nghiêm khắc trong xử lý các loại tội phạm, bằng chứng là thời gian qua đã xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội những trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, cử tri cần quan tâm giáo dục con em trong gia đình chấp hành nghiêm quy định của pháp luật và cùng nhau phòng, chống tội phạm. Hiện huyện đã tiến hành quy hoạch cụm công nghiệp và đang xúc tiến kêu gọi đầu tư.

Trước đó, cử tri đã được nghe báo cáo tóm tắt tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 2 của tỉnh, gồm: ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Thanh Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân phường III, thành phố Vị Thanh; bà Lê Thị Thanh Lam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Dương Bích Loan, Trưởng phòng Lao động việc làm, giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; ông Lê Minh Nam, Đảng ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Kiểm toán nhà nước, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu khoa học Kiểm toán.

- Sáng ngày 12-5, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 2 gồm: ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Đoàn Thị Lan, thành viên Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh; ông Huỳnh Thanh Phong, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương; bà Nguyễn Thị Diệp Thùy, Phó trưởng Phòng Hành chính và Quảng cáo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; bà Võ Thị Mỹ Trang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Vị Trung, huyện Vị Thủy.

Tại đây, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình. Trong đó khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn làm đại biểu HĐND tỉnh khóa X, sẽ tập trung làm tốt vai trò của người đại biểu dân cử; duy trì chặt chẽ mối quan hệ gắn bó với Nhân dân, với cử tri; lắng nghe, tiếp thu, phản ánh trung thực, đầy đủ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri và chuyền tải đến cơ quan chức năng các cấp.

Đồng thời, tham gia đóng góp, thảo luận, quyết định đúng đắn các vấn đề quan trọng của tỉnh thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh; thực hiện tốt công tác giám sát các nội dung được cử tri quan tâm như vấn đề phòng chống tham nhũng, lãng phí; cải cách hành chính; quản lý và sử dụng ngân sách; thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri ở xã Vị Trung đánh giá cao chương trình hành động và mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử sẽ thực hiện đúng lời hứa của mình. Mặt khác, quan tâm hơn nữa đến đời sống của Nhân dân; tăng cường đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi phục vụ phát triển nông nghiệp, đáp ứng theo tiêu chí nông thôn mới.

Thay mặt các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 2, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm của đông đảo cử tri đối với những người ứng cử và nhấn mạnh nếu dược bầu làm đại biểu dân cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm; xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri.

Tin, ảnh: NHẬT TÂN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>