Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên

11/05/2021 | 07:22 GMT+7

(HG) - Chiều ngày 10-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức cho những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy.

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X thuộc đơn vị bầu cử số 2 gồm: ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Đoàn Thị Lan, thành viên Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh; ông Huỳnh Thanh Phong, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương; bà Nguyễn Thị Diệp Thùy, Phó trưởng Phòng Hành chính và Quảng cáo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang; bà Võ Thị Mỹ Trang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tại đây, các ứng cử viên đại biểu HĐND đã trình bày chương trình hành động đến cử tri. Các ứng cử viên hứa nếu trúng cử sẽ thường xuyên tiếp xúc, gần gũi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri để đề đạt lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Quan tâm chăm lo nâng cao hơn nữa đời sống người dân, nhất là hỗ trợ vốn vay cho người nông dân có nhu cầu, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Mặt khác, sẽ tích cực tham gia thảo luận, quyết nghị các chính sách, đề án, kế hoạch, nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương...

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Cử tri đánh giá chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND dù viết ngắn gọn, súc tích nhưng đã thể hiện cụ thể, rõ ràng trách nhiệm của mình nếu trở thành người đại biểu dân cử. Cũng theo cử tri, không chỉ thường xuyên tiếp xúc, gần gũi mà các đại biểu sau khi trúng cử cần ghi nhận, đề đạt và giám sát các đơn vị có liên quan giải quyết cho được các vấn đề khó khăn, bức xúc mà cử tri nêu ra. Có như vậy mới đáp ứng được sự kỳ vọng, tin tưởng của cử tri.

Cũng tại đây, cử tri xã Vĩnh Trung còn đề nghị cấp có thẩm quyền đầu tư hệ thống nước sạch ở ấp 7 và triển khai xây dựng, nâng cấp một số tuyến đường bị xuống cấp...

Tin, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>