Chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

19/05/2021 | 17:29 GMT+7

Huyện Phụng Hiệp đã và đang thực hiện tốt các bước chuẩn bị để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Được tuyên truyền, bà Đặng Thị Thúy, ở ấp Phương Hòa, hiểu rõ và sẽ thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình vào ngày bầu cử.

Địa bàn xã Phương Bình khá rộng và mạng lưới sông ngòi chằng chịt nên công tác tuyên truyền bầu cử gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, bằng quyết tâm chính trị cao độ, xã đã thực hiện tốt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trong tuyên truyền bầu cử.

Suốt thời gian qua, ông Nguyễn Thanh Xe, Bí thư Chi bộ ấp Phương Hòa, phải chạy đôn, chạy đốn để lo cho công tác bầu cử. Nào là đi đến từng hộ gia đình trong ấp để rà soát số lượng cử tri, rồi phát thẻ cử tri, niêm yết danh sách cử tri ở nhà thông tin ấp… Điều đáng nói là đi đến đâu, ông cũng tích cực tuyên truyền cho mọi người biết về thời gian diễn ra cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri đối với sự kiện chính trị trọng đại của đất nước tới đây.

Dù trên trán nhễ nhại mồ hôi vì cái nắng chói chang, nhưng ông Xe vẫn ra sức tuyên truyền vì theo ông đó là việc cần làm để góp phần vào sự thành công của ngày bầu cử. Ông Xe chia sẻ: “Người dân phải biết đầy đủ thông tin thì mới đi bầu đúng thời gian và cách thức theo quy định. Bản thân là Bí thư chi bộ ấp nên tôi rất tích cực tuyên truyền để mọi người hiểu rõ về ngày bầu cử. Bà con nào còn chưa hiểu rõ vấn đề gì thì tôi tận tình giải đáp mọi thắc mắc của họ”.

Bà Đặng Thị Thúy, ở ấp Phương Hòa, từng nhiều lần tham gia bỏ phiếu tại các cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Và lần bầu cử tới đây, bà cũng sẽ tiếp tục thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của người cử tri. Bà Thúy bộc bạch: “Đất nước muốn giàu mạnh, phát triển thì những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân phải đủ đức, đủ tài. Vì vậy, bản thân tôi sẽ sáng suốt lựa chọn những người như thế vào Quốc hội XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”, bà Thúy chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Hồng Lý, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Phương Bình, Đảng ủy xã đã chỉ đạo cho các hội, đoàn thể và các ấp phải tích cực tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt, họp dân. Hàng ngày, Đài truyền thanh xã cũng liên tục phát các bản tin tuyên truyền để người dân hiểu rõ. Chưa hết, mỗi cán bộ, đảng viên nơi đây còn đóng vai trò như một người tuyên truyền thực thụ. Họ có thể tuyên truyền mọi lúc, mọi nơi về cuộc bầu cử…

Không riêng xã Phương Bình, công tác tuyên truyền đã và đang được các cấp, các ngành ở huyện Phụng Hiệp đẩy mạnh. Vừa qua, huyện đã tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền cổ động về bầu cử. Tại lễ ra quân, huyện đã huy động 3 xe thông tin, tuyên truyền, 50 xe máy tuyên truyền cổ động. Các xe này sẽ thực hiện tuyên truyền cổ động trên tuyến Tỉnh lộ 928, Quốc lộ 61, Tỉnh lộ 927, Tỉnh lộ 928... Sau huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn cũng đã tổ chức lễ ra quân tuyên truyền bầu cử. Hiện tại, trên khắp các tuyến đường nội ô ở thị trấn Cây Dương và các tuyến đường về trung tâm các xã, thị trấn còn lại đã xuất hiện nhiều băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, cờ, hoa rực rỡ.

Qua công tác hiệp thương lần thứ ba, huyện Phụng Hiệp đã lựa chọn và lập danh sách 57 người đủ điều kiện ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; đối với cấp xã có 682 ứng cử viên. Toàn huyện có 261 tổ bầu cử tại 15 xã, thị trấn. Kết quả kiểm tra, hầu hết các tổ bầu cử đều đáp ứng được yêu cầu đề ra, đó là nơi trung tâm, rộng rãi và đảm bảo an ninh trật tự.

Ngành chức năng huyện cũng đã có kế hoạch đảm bảo tình hình an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bỏ phiếu trước, trong và sau bầu cử. Với mục tiêu không để xảy ra các điểm nóng, Tiểu ban an ninh trật tự, an toàn xã hội thuộc Ủy ban bầu cử huyện đã tăng cường công tác kiểm tra và chấm tọa độ tại các khu vực bỏ phiếu; tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, những địa bàn trọng điểm gắn với công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân chấp hành tốt các quy định tại khu vực bầu cử, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm hoặc gây rối mất an ninh trật tự.

Đến thời điểm này, ủy ban bầu cử các cấp trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt việc niêm yết danh sách cử tri và danh sách chính thức những người ứng cử... Từ đây đến ngày bầu cử, ủy ban bầu cử các cấp trên địa bàn tiếp tục cập nhật, điều chỉnh, bổ sung danh sách cử tri; tập trung thực hiện tốt công tác trang trí, sắp xếp tại các điểm bỏ phiếu theo hướng dẫn; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền; thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Bài, ảnh: T.S

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>