Chủ động, sẵn sàng cho ngày hội lớn

19/05/2021 | 06:55 GMT+7

Về xã nông thôn mới Vị Thanh, huyện Vị Thủy những ngày này, nơi đâu cũng thấy các khẩu hiệu tuyên truyền và râm rang tiếng xe lưu động đưa thông tin về cuộc bầu cử đến với người dân. Tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước.

Cử tri xã Vị Thanh theo dõi thông tin người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

 Những ngày gần đây, người dân khi đến UBND xã Vị Thanh làm các thủ tục hành chính thường tranh thủ tới khu vực niêm yết thông tin bầu cử được bố trí ngay phía trước để kiểm tra lại thông tin cử tri và tìm hiểu danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Tại đây, các thành viên ban bầu cử xã luôn có mặt túc trực để tiếp nhận thông tin, hướng dẫn cử tri.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, ở ấp 7B2, cho biết: “Gia đình tôi có 4 cử tri cùng tham gia bỏ phiếu. Hôm nay, sẵn ra đây làm giấy, tôi tranh thủ xem lại thông tin cử tri của các thành viên trong gia đình, vì đây vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm của mình”.

 Trong cuộc bầu cử đại hiểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, toàn xã Vị Thanh có 7.522 cử tri, 7 đơn vị bầu cử với 11 khu vực bỏ phiếu. Xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương trong năm nên công tác tuyên truyền về bầu cử đã được Ủy ban bầu cử xã đặc biệt chú trọng.

Cụ thể, địa phương cho dựng nhiều pano lớn, treo trên 20 băng rôn tuyên truyền tại trụ sở xã, nhà thông tin và nơi đông dân cư để người dân biết. Đơn vị còn trang trí 3 xe tuyên truyền lưu động, hàng ngày từ 8-15 giờ, các xe sẽ di chuyển đến địa bàn các ấp thông tin về ngày bầu cử, tiểu sử của từng ứng viên, nhằm giúp người dân có thể nắm được thông tin cơ bản trước khi quyết định lựa chọn người phù hợp nhất cho lá phiếu của mình.

Lão nông Trần Văn Thiện, ở ấp 7A1, xã Vị Thanh, đang chăm chú theo dõi danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội nói cuộc bầu cử này, ông và nhiều cử tri khác rất phấn khởi và kỳ vọng sẽ lựa chọn được những người có tài, có đức, trí tuệ để đại diện cho Nhân dân đóng góp xây dựng và phát triển quê hương xã Vị Thanh và Hậu Giang trong 5 năm tới.

“Nhà tôi có 5 cử tri, các con tôi đều đi làm. Đến ngày bầu cử, tôi sẽ kêu tụi nó xin nghỉ một buổi để đi bầu. Mỗi đứa phải tự mình thể hiện quyền công dân của mình, chứ nhất quyết không để bầu hộ, bầu thay”, ông Thiện cho biết thêm.

Còn với bà Hồ Thị Thìn, ở ấp 7A1, tiêu chí lựa chọn ứng viên của bà phải là người vừa có năng lực, vừa đức độ, tâm huyết với quê hương. “Ngày bầu cử trọng đại 5 năm mới có một lần, lá phiếu của mình tuy nhỏ nhưng lại quyết định đến vận mệnh quê hương, đất nước. Vì vậy phải sáng suốt lựa chọn người có tài, có đức thì mới đủ khả năng để đại diện cho Nhân dân”, bà Thìn chia sẻ.

Theo Ủy ban bầu cử xã Vị Thanh, đến thời gian này, đơn vị đã hoàn tất các công việc chuẩn bị bầu cử. Từ đây đến ngày 23-5, xã sẽ tập trung tuyên truyền nhằm giúp người dân nắm rõ thông tin từng ứng viên cũng như tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 Ông Đinh Chí Tính, Phó Bí thư Đảng ủy xã Vị Thanh, cho biết: Hiện nay, địa phương thường xuyên tuyên truyền người dân thực hiện tốt thông điệp 5K trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại mỗi tổ bầu cử sẽ phân công 1 nhân viên y tế đảm trách. Các tổ bầu cử còn được trang bị máy đo thân nhiệt.

“Trước bầu cử 2 ngày, chúng tôi sẽ tổ chức phun xịt thuốc sát khuẩn các địa điểm bỏ phiếu. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất. Chúng tôi kỳ vọng vào một cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp diễn ra trên địa bàn xã sẽ thành công tốt đẹp”, ông Tính cho hay.

 Rời xã Vị Thanh trong âm thanh râm rang của tiếng xe thông tin lưu động trên đường để tiếp tục thông báo đến bà con cử tri về ngày bầu cử đang đến rất gần.  

Bài, ảnh: ĐÌNH BẢO

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>