Bầu cử sớm ở xã vùng xa

23/05/2021 | 10:19 GMT+7

(HGO)  -  Sáng ngày 23-5, trên 52.000 cử tri huyện Long Mỹ đã hăng hái tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn huyện Long Mỹ có 105 tổ bầu cử tại 105 điểm, Trong đó, có 68 điểm ở nhà dân, 16 điểm ở trường học, 20 điểm ở nhà văn hóa, 1 điểm chùa. Tại mỗi khu vực bỏ phiếu, Ban tổ chức bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, yêu cầu các cử tri thực hiện đúng thông điệp 5K về phòng, chống dịch Covid – 19. Ở các xã vùng xa của huyện Long Mỹ như Lương Tâm, Lương Nghĩa, Vĩnh Viễn A, Xà Phiên, nhiều cử tri tranh thủ đến điểm bầu cử từ rất sớm.

Cử tri ở ấp 9, xã Vĩnh Viễn A nghiên cứu thông tin, tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên.

Hân hoan cầm lá phiếu trên tay, cử tri Tăng Văn Thu, ở ấp 9, xã Vĩnh Viễn A, phấn khởi cho biết: Tôi có mặt tại tổ bầu cử ấp 9 từ lúc 5 giờ sáng để chờ đến giờ khai mạc rồi bỏ phiếu bầu. Dù đã nhiều lần đi bầu cử, nhưng mấy ngày nay, tôi cứ thấy háo hức đợi đến lúc cầm lá phiếu trên tay lựa chọn những cán bộ tiêu biểu, đủ đức, đủ tài phục vụ Nhân dân.

Để đảm bảo quyền bỏ phiếu bầu cử của công dân, ở những nơi có người già, ốm đau không đi lại được các tổ bố trí thùng phiếu phụ đến tận nơi. Công tác bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định. Cử tri đều tự trang bị khẩu trang trước khi đến điểm bỏ phiếu.

Tin, ảnh: KỲ ANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>