Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm tết

17/01/2019 | 09:42 GMT+7

(HG) - Sáng ngày 16-1, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức đoàn kiểm tra một số cơ sở chế biến thực phẩm ở huyện Vị Thủy.

Ngành chức năng thu 1 mẫu chả tôm và 1 mẫu surimi cua để test nhanh hàng the, kết quả âm tính.

Đoàn kiểm tra cơ sở chế biến lạp xưởng Ngọc Điệp, ở xã Vị Trung, huyện Vị Thủy. Qua khảo sát điều kiện sản xuất, chế biến, bảo quản, đoàn đánh giá tốt. Chủ cơ sở đã xuất trình được các loại giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Qua kiểm tra quán Hương Lúa, ở ấp 7, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, đoàn nhắc nhở một số lỗi: bàn để thức ăn trong khu vực bếp bị gỉ sét, nguồn nguyên liệu mua nhỏ lẻ chưa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, không có tủ lưu mẫu thực phẩm. Qua trao đổi, làm việc, đại diện cơ sở cam kết sẽ khắc phục sớm. Đoàn cũng giao Khoa An toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy giám sát. Tại đây, ngành chuyên môn thu 1 mẫu chả tôm và 1 mẫu surimi cua để test nhanh hàng the, kết quả âm tính.

Đây là ngày đầu tiên trong đợt kiểm tra theo kế hoạch của Ban chỉ đạo nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân được triển khai khắp 8 huyện, thị xã, thành phố đến hết tháng 1-2019.

Tin, ảnh: NGUYÊN ANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>