Phát hiện 501 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

14/01/2021 | 08:26 GMT+7

(HG) - Trong năm 2020, trên địa bàn tỉnh đã thành lập 996 đoàn thanh, kiểm tra chuyên ngành và liên ngành thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm. Qua đó, đã thanh, kiểm tra đối với 4.394 cơ sở. Kết quả, có 501 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, trong đó, xử phạt tiền đối với 21 cơ sở với tổng số tiền trên 40 triệu đồng, nhắc nhở 480 cơ sở. Các lỗi cơ sở vi phạm thường gặp là điều kiện vệ sinh chưa đạt, chưa khám sức khỏe cho tất cả người tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm,...

Một đợt kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất ở thị xã Long Mỹ.

Từ việc thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm, các đoàn thanh, kiểm tra đã lồng ghép tuyên truyền nâng cao kiến thức cơ sở về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Tăng cường lấy mẫu và xét nghiệm với gần 1.040 mẫu nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Trong năm đã xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm với 12 người, cho thấy nguy cơ ngộ độc thực phẩm vẫn thường trực và có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi khâu sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>