Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra tại Hậu Giang

19/01/2021 | 19:04 GMT+7

(HG) - Chiều ngày 19-1, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm (Đoàn kiểm tra Trung ương) do ông Nguyễn Đình Thụ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Nam bộ - Bộ NN&PTNT làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc và khảo sát thực tế để kiểm tra tình hình an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2021 trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra Trung ương có bà Nguyễn Thị Giang, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh, cùng một số sở, ngành liên quan của tỉnh.  

Đoàn kiểm tra Trung ương kiểm tra khu sơ chế cá thát lát của cơ sở quán Tân Hậu Giang.

Theo đó, Đoàn kiểm tra Trung ương tiến hành kiểm tra về các loại hồ sơ, sổ sách, đặc biệt là việc thực hiện quy trình an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản sản phẩm tại cơ sở quán Tân Hậu Giang, thuộc phường V, thành phố Vị Thanh. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra Trung ương nhắc nhở cơ sở trong việc sử dụng, bảo quản các trang thiết bị sơ chế, đóng gói và quá trình phơi khô sản phẩm ngoài trời phải đúng quy định. Hiện cơ sở quán Tân Hậu Giang đang kinh doanh nhiều sản phẩm từ cá thát lát như: cá thát lát rút xương, chả cá thát lát tươi, chả cá thát lát tẩm gia vị và khổ qua rừng nhồi chả cá thát lát, chả cá thát lát chiên rau củ, bánh phồng cá thát lát... Ngoài ra, Đoàn kiểm tra Trung ương còn lấy mẫu chả cá thát lát của cơ sở gửi đến cơ quan chuyên môn phân tích chất lượng. Bên cạnh cơ sở quán Tân Hậu Giang thì theo kế hoạch, trong ngày 20-1, Đoàn kiểm tra Trung ương sẽ phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh để tiếp tục kiểm tra tại một số cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về vấn đề ATTP trong sản xuất và kinh doanh.    

Đoàn kiểm tra Trung ương kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách trong hoạt động kinh doanh của cơ sở quán Tân Hậu Giang. 

Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc đảm bảo ATTP trong dịp Tết Tân Sửu 2021, hiện Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP của tỉnh đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra vấn đề vệ sinh thực phẩm tại 10 cơ sở, doanh nghiệp chế biến thực phẩm và chợ trên địa bàn tỉnh, trong đó trọng tâm là cơ sở sản xuất các sản phẩm từ cá thát lát, sản xuất chả,... Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP của tỉnh còn tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân bằng nhiều hình thức như: in ấn băng rôn, phát tờ rơi đúng theo quy định của Trung ương.

Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>