Thanh long ruột đỏ đầu vụ giá cao

23/05/2019 | 08:11 GMT+7

(HG) - Hiện nay, nhà vườn trồng thanh long ruột đỏ ở thị xã Long Mỹ rất phấn khởi vì giá đầu vụ đang ở mức 47.000 đồng/kg, cao hơn 5.000 đồng so với cùng kỳ năm trước. Bà Bùi Thị Bé Bảy, ở ấp 1, xã Long Trị, cho biết hiện thanh long ruột đỏ đang ở mùa thuận, chi phí đầu tư không nhiều. Từ đầu tháng 5 đến nay, 2ha thanh long của gia đình bà đã thu hoạch 2 đợt trái với năng suất khoảng 2 tấn, cung ứng cho các siêu thị trong và ngoài tỉnh, thu nhập hơn 60 triệu đồng. Theo chia sẻ của bà Bé Bảy, gia đình bà xử lý thanh long ra trái quanh năm, vụ nghịch hay dịp tết giá có lúc gần 60.000 đồng/kg. Để vườn thanh long cho năng suất cao, sản phẩm đẹp, gia đình bà sử dụng phân hữu cơ để bón 2 lần/năm và thường xuyên theo dõi bệnh thán thư để phòng trị kịp thời. Mỗi năm, gia đình bà thu hoạch từ 8-10 đợt trái.

HOÀNG NHÂN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>