Thăm dò ý kiến
Giao diện trang web mới của Báo Hậu Giang





 
THỂ THAO TRONG NƯỚC
Nhiều hoạt động TDTT mừng Đảng, mừng Xuân
09/01/2012 08:10:07

Hậu Giang sẽ tổ chức nhiều hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) để tạo không khí sôi nổi trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn và chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Nguyễn Phúc Anh, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hậu Giang, trao đổi với phóng viên Báo Hậu Giang về vấn đề này.

 

* Chúng ta sẽ tổ chức những hoạt động TDTT nổi bật nào để mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Nhâm Thìn, thưa ông ?

 

-  Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban tổ chức các ngày lễ trong năm 2012 của tỉnh, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều hoạt động TDTT thật đa dạng, phong phú để phục vụ nhân dân vào dịp Tết Nguyên đán và kỷ niệm Ngày thành lập Đảng. Để tạo không khí vui tươi chào đón Tết Cổ truyền dân tộc, thì chúng tôi sẽ tổ chức thi đấu một số môn thể thao truyền thống và trò chơi dân gian. Cụ thể, chúng tôi sẽ tổ chức Giải võ cổ truyền “Mừng Xuân Nhâm Thìn - mừng Đảng quang vinh” tỉnh Hậu Giang năm 2012. Ngoài đơn vị Hậu Giang, giải còn có sự góp mặt của nhiều võ sĩ đến từ 6 tỉnh, thành trong khu vực. Giải đấu có quy mô khá lớn, chắc chắn thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu thích môn võ cổ truyền trong và ngoài tỉnh. Không chỉ tạo không khí sôi nổi vào những ngày cận tết, nó còn là cơ hội để Hậu Giang giới thiệu, quảng bá hình ảnh của mình. Song song đó, chúng tôi sẽ tổ chức giải kéo co. Mỗi huyện, thị sẽ chọn ra một đội tham dự. Chúng tôi còn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức giải đua xuồng dành cho chị em phụ nữ. Giải sẽ quy tụ 8 đội xuồng đến từ các huyện, thị trong tỉnh. Đặc biệt, vào dịp tết năm nay, chúng tôi sẽ tổ chức hội diễn lân mừng Xuân Nhân Thìn - mừng Đảng quang vinh. Mỗi huyện, thị sẽ cử ra 1 đội lân cấp huyện và 2 đội lân cơ sở để tham gia biểu diễn. Đây là dịp để chúng tôi đánh giá lại chất lượng hoạt động của các đội lân trong tỉnh. Thông qua giải, các đội lân cũng có thể học hỏi kinh nghiệm chuyên môn lẫn nhau, để phục vụ tốt hơn nhu cầu của nhân dân. Dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21-1, hội diễn lân chắc chắn sẽ tạo nên một luồng sinh khí mới, mang đậm hơi thở của Tết Cổ truyền dân tộc.

 

Sau tết, chúng tôi sẽ tổ chức Giải đua xe đạp tốc độ (sky) tỉnh Hậu Giang năm 2012 để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài đội xe đạp Hậu Giang, chúng tôi sẽ mời đội trẻ môn xe đạp của TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành trong khu vực tham dự giải. Dự kiến, các tay đua sẽ thực hiện 9 vòng đua tốc độ quanh TP.Vị Thanh với lộ trình 54km.

 

Đua xuồng là hoạt động TDTT mới lạ được tổ chức để mừng Đảng, mừng Xuân năm 2012.


* Hoạt động TDTT mừng Đảng, mừng Xuân năm nay có gì mới so với năm trước, thưa ông ?

 

- Năm 2011, lễ kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trùng với dịp Tết Nguyên đán nên chúng tôi tổ chức tập trung nhiều hoạt động TDTT trong dịp này. Nhưng năm nay, lễ kỷ niệm Ngày thành lập Đảng không trùng vào dịp Tết Nguyên đán nên chúng tôi không thể tổ chức các giải đấu tập trung, mà phải dàn trải theo thời gian để phù hợp với mục đích và ý nghĩa của lễ hội. Như đã nói ở trên, chúng tôi sẽ tổ chức các môn thể thao cổ truyền và trò chơi dân gian (giải võ cổ truyền, giải đua xuồng, giải kéo co và hội diễn lân) trước để đón Tết Nguyên đán, sau đó tổ chức giải đua xe đạp để kỷ niệm Ngày thành lập Đảng.

 

Số lượng hoạt động TDTT được tổ chức trong năm nay cũng nhiều hơn so với năm trước. Trong đó có những môn mới lạ như: đua xuồng, hội diễn lân, hứa hẹn sự hấp dẫn cho cả người chơi lẫn người xem.

 

* Còn hoạt động TDTT mừng Đảng, mừng Xuân ở các huyện, thị thì như thế nào, thưa ông ?

 

- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo cho các huyện, thị phải có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động TDTT mừng Đảng, mừng Xuân. Hầu hết các địa phương sẽ tổ chức giải đấu ở những môn được nhiều người yêu thích như: bóng đá, bóng chuyền theo đúng tinh thần chỉ đạo này. Đặc biệt là mỗi huyện, thị đều có tổ chức hội thi múa lân để phục vụ nhân dân.

 

* Xin cảm ơn ông ! 

TRƯỜNG SƠN thực hiện