THỜI SỰ TRONG TỈNH

Trao giải cuộc thi sáng tác về đề tài tam nông

* Hậu Giang đoạt giải C
08/06/2011 08:18:28

(HG) - Tối 3-6, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Bộ NN&PTNT Việt Nam phối hợp với Hội Âm Nhạc, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức trao giải cho các tác phẩm văn học, âm nhạc xuất sắc nhất về đề tài nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Ban tổ chức đã nhận được 157 tác phẩm văn học từ năm 1981 đến nay (55 tiểu thuyết, 58 truyện ngắn, 44 tập thơ, trường ca, chùm thơ) và 219 sáng tác mới của gần 230 tác giả trên khắp mọi miền Tổ quốc tham dự và đã chọn 10 tiểu thuyết, 7 tập truyện ngắn, 5 tập thơ và 18 ca khúc xuất sắc nhất để trao giải.

 

Trong 18 ca khúc được chọn trao giải (3 giải A, 4 giải B, 5 giải C và 6 giải khuyến khích), tác phẩm “Cây tràm, cây lúa Hậu Giang” của tác giả Nguyễn Vĩnh Phúc, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hậu Giang đoạt giải C. Là người gắn bó nhiều năm với rừng, nên mảng đề tài này anh rất tâm đắc và thể hiện khá nhiều bằng sản phẩm âm nhạc. Các tác phẩm này cũng đã được anh thể hiện trong hội diễn văn nghệ toàn quốc của ngành kiểm lâm và từng đoạt huy chương vàng. Trở về sau khi đi Hà Nội dự lễ trao giải, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Phúc cho biết: Tác phẩm “Cây tràm, cây lúa Hậu Giang” cũng là một sáng tác trong chuỗi những ca khúc được viết khi anh về công tác và gắn bó với Hậu Giang trong những năm Hậu Giang mới chia tách. Đoạt giải lần này là một bất ngờ thú vị, sẽ là động lực để anh viết nhiều hơn, đặc biệt là mảng đề tài này trong thời gian tới.

V.TRÀ

Chuyên Đề