Huyện Phụng Hiệp: Trầm lắng nghề làm lạp xưởng tết

22/01/2021 | 06:45 GMT+7

(HG) - Theo ghi nhận của ngành chuyên môn, thời điểm này năm trước, toàn huyện Phụng Hiệp có khoảng 30 cơ sở, điểm làm lạp xưởng phục vụ tết, nhưng năm nay đã giảm gần 2/3. Những cơ sở còn hoạt động cũng chủ động giảm sản lượng từ 40-50%. Nguyên nhân, là do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, người làm lạp xưởng lo khó tiêu thụ. Bà Huỳnh Thị Ánh, chủ cơ sở làm lạp xưởng ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, cho biết mỗi dịp Tết Nguyên đán, hàng năm cơ sở cung ứng cho thị trường gần 3 tấn lạp xưởng các loại, nhưng năm nay cơ sở chỉ sản xuất khoảng 1 tấn.

Năm nay, giá các nguyên liệu làm lạp xưởng tăng từ 5-10%, nhưng giá lạp xưởng bán không thể tăng, bình quân 300.000-320.000 đồng/kg (tùy loại, khiến cho nghề làm lạp xưởng năm nay không có lãi nhiều. 

DUY KHÁNH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>