Cải làm dưa hút hàng
(HG) - Dưa cải muối là món ăn rất phổ biến trong mâm cơm gia đình ngày tết. Người nội trợ thường bày biện dưa cải muối chua kèm món thịt kho nước dừa, tôm khô, củ kiệu... Để có được thành phẩm là những cây cải muối chua giòn rụm, người nội trợ thường chuẩn bị trước tết khoảng 1 tuần. Cải dùng để muối phải là những cây cải tốt, có bẹ nở, ít sâu, sau khi mua về lặt bỏ phần lá, rửa kỹ, sơ chế xong cho vào hủ ngâm đến khi chua là có thể dùng được.
Tại các chợ tết, cải bẹ dùng để làm dưa rất hút hàng.
Tại các chợ tết, cải dùng để làm dưa có giá bán rẻ hơn các năm trước khoảng 1.000-2.000 đồng/kg. Cụ thể, cải loại 1 được bán khoảng 6.000-7.000 đồng/kg, loại 2 (nhỏ) được bán khoảng 4.000-5.000 đồng/kg. Các tiểu thương cho biết loại nông sản này rất dễ trồng và hút hàng mỗi dịp tết, sức mua cũng tăng vọt từ 22 âm lịch cho đến nay.
Tin, ảnh: KỲ ANH
- Cao điểm phòng cháy, chữa cháy rừng
- Không để bị động trong quản lý, điều hành giá
- Tăng huy động hàng tỷ kWh điện cho cao điểm nắng nóng
- Xây dựng xã điển hình phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
- Có 332 hồ sơ đủ điều kiện tham gia kỳ thi tuyển dụng công chức
- Chém người gây thương tích, lãnh 9 tháng tù
- Giải pháp cứu trợ nhân đạo cho người dân Dải Gaza ?
- Những điểm mới Nghị định số 75/2023/NĐ-CP về chính sách bảo hiểm y tế
- Tấm lòng và trách nhiệm với công tác bảo trợ xã hội
- Tổ chức vệ sinh cảnh quan môi trường chào mừng Festival lúa gạo và kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh
- Tăng cường công tác tuyên truyền về cung cấp điện, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
- Huyện Phụng Hiệp: Từ nguồn xã hội hóa, khởi công cây cầu thứ 43 trong năm 2023
- Hơn 2 tỉ đồng hỗ trợ 362 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
- Nâng cao kỹ năng chữa cháy rừng
- Khí thế trên công trình tái định cư phục vụ cao tốc
- Mùa vàng - Mùa vui…
- “Vàng trắng” nơi xứ “Bạc”
- Ấn tượng Tháng Thanh niên
- Rộn ràng mùa thu hoạch lúa Đông xuân
- Trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
- Tham quan, trình diễn cơ giới hóa trên cánh đồng canh tác lúa thông minh