Để thành phố thêm đẹp

31/12/2018 | 10:01 GMT+7

Những ngày qua, ngành chức năng trên địa bàn thành phố Vị Thanh tích cực thực hiện nhiều công trình, phần việc; tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực để chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh, hướng tới mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Công tác chỉnh trang đô thị đã và đang được thành phố Vị Thanh tập trung thực hiện.

Là tỉnh lỵ Hậu Giang, thành phố Vị Thanh được thụ hưởng nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm do tỉnh tổ chức. Vì vậy, không khí sôi nổi, rộn ràng đã bao trùm những phường trung tâm của thành phố như phường I, phường V những ngày qua (hội chợ và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thể dục - thể thao). Thành phố còn đặc biệt công tác chỉnh trang đô thị để đảm bảo diện mạo đẹp hơn.

Dạo quanh các con đường nội ô những ngày này, mọi người sẽ cảm nhận thành phố như khoác lên mình “chiếc áo mới”; khi màn đêm buông xuống, thành phố bên dòng Xà No lung linh sắc màu của những ánh đèn và mang dáng vấp, diện mạo của một đô thị hiện đại.

“Ấn tượng nhất với tôi là thành phố Vị Thanh thật rực rỡ cờ, hoa, ánh đèn và những băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền dọc theo các tuyến đường trung tâm”, anh Nguyễn Phú Diêm, ở xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, bày tỏ cảm nhận khi có dịp đến thành phố Vị Thanh vào những ngày này.

Công tác chỉnh trang đô thị được ngành chức năng thành phố Vị Thanh thực hiện thường xuyên vào mỗi dịp lễ, tết nhưng công tác này đang được thực hiện chu đáo, quy mô hơn bình thường để xứng tầm của một tỉnh lỵ chào đón kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh.

Dưới bàn tay chăm chút của con người, những khu phố, con đường trở nên thông thoáng, sạch đẹp; những cây xanh, hoa kiểng được cắt tỉa, chăm sóc kỹ lưỡng nên rất tốt tươi. Hình ảnh quen thuộc những ngày qua là từng tốp công nhân của Công ty Cổ phần Cấp thoát nước - Công trình đô thị Hậu Giang đang tất bật chăm sóc hoa, cây cảnh...

Cụ thể, họ thực hiện quét vôi các gốc cây xanh, sơn, sửa dải phân cách, bồn hoa tại các tuyến đường chính nội ô thành phố; sửa chữa hố sụp, lún tại bờ kè Xà No, sửa chữa Quảng trường Hòa Bình, Công viên Chiến Thắng, các tuyến đường nội ô, cải tạo cây xanh trên đường Võ Văn Kiệt… Thành ủy, UBND thành phố còn chỉ đạo cho các xã, phường trên địa bàn tiến hành phát quang bụi rậm nhằm tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Vấn đề đáng quan tâm là dù ngành chức năng có nhiều nỗ lực nhưng tình trạng mua bán, lấn chiếm hành lang, vỉa hè trên địa bàn vẫn còn diễn ra; không ít hộ dân chưa ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng khi vứt rác thải xuống kênh gây ô nhiễm nguồn nước. Do đó, ông Tống Bửu Anh Phương, Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố, cho biết, đơn vị sẽ phối hợp với ngành chức năng có liên quan tổ chức sắp xếp lại vỉa hè, kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè và lòng lề đường để buôn bán, tập kết hàng hóa.

Lúc này, ngành chức năng thành phố cũng quan tâm đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông vào dịp lễ, tết. Lực lượng chức năng sẽ tập trung tuyên truyền, giáo dục pháp luật để người dân hiểu và tránh vi phạm về an toàn giao thông, tệ nạn xã hội. Tăng cường tuần tra, kiểm soát vi phạm trên các tuyến đường và kiên quyết xử lý quyết liệt các vi phạm đi không đúng phần đường, chạy quá tốc độ, làn đường, xe quá khổ, quá tải… Qua đó, giúp người dân tham gia các hoạt động chào mừng lễ, tết thật an toàn, lành mạnh.

Theo ông Tống Bửu Anh Phương, ngoài nỗ lực của các cấp, các ngành thì vai trò của người dân cũng rất quan trọng trong công tác chỉnh trang đô thị. Khi thị dân có ý thức xây dựng đời sống văn hóa và tích cực tham gia xây dựng khu phố văn minh, sạch đẹp thì mỹ quan đô thị thêm sáng rõ, sạch đẹp…

TRƯỜNG SƠN

Viết bình luận mới