(HGO) – Ngày 6-2 (nhằm ngày 28 tết), Bí thư Tỉnh ủy Trần Công Chánh, cùng ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, đã cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đến chúc tết các đơn vị.
Ngày 30 Tết Mậu Thân năm 1968, khoảng 14 giờ, anh Năm Tuấn, là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Long Mỹ cho giao liên xã Long Trị qua xã Long Bình rước tôi. Lúc đó, tôi là Bí thư Chi bộ xã Long Bình, còn đồng chí Chín Nuôi là Bí thư Chi bộ xã Long Trị.
Không ồn ào, rầm rộ như cam sành, cam mật, hơn thập niên qua, cây cam xoàn vẫn âm thầm gieo lộc cho nông dân Hậu Giang bằng những vụ mùa bội thu. Nhiều người cho rằng, cam xoàn không chỉ là cây trồng “xóa nghèo” mà đã trở thành cây “làm giàu” của nông dân Hậu Giang.
Ấn tượng đầu tiên khi đến cơ sở khám, chữa bệnh từ thiện ở ấp Phú Quới, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, là nụ cười hiền từ của anh Lê Thanh Hùng luôn hiện trên khuôn mặt phúc hậu. Cơ sở khám bệnh của anh luôn sáng đèn, rộng cửa đón tiếp bệnh nhân nghèo đến khám, chữa bệnh.
Ngày phát giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng, ai cũng rạng rỡ. Nhưng có lẽ các em gây ấn tượng với tôi nhất chính là gương mặt trẻ thơ, trong sáng nhưng có thể làm những điều kỳ diệu dù chỉ đang ở độ tuổi rất nhí.
Văn hóa, một khái niệm rất rộng, nhưng chính những người chân lấm, tay bùn đã biến nó thành những việc cực kỳ đơn giản, như hạt gạo, củ khoai… Cũng chính từ điều này mà văn hóa như mạch ngầm len lỏi thấm trong từng con người, trong mỗi gia đình…
Năm 2015, bức tranh thế giới vẫn là sự đan xen giữa liên kết, hợp tác và hội nhập với xung đột, khủng hoảng, tranh chấp... Trong đó xu thế tăng cường hội nhập, hợp tác, liên kết, giảm căng thẳng, đối đầu có bước tiến mạnh mẽ.
Những ngày cuối năm, mặc dù bận rộn với nhiều công việc, nhưng ông Nguyễn Phúc Anh, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục - thể thao vẫn dành thời gian để chia sẻ với tôi về niềm vui mà thể thao Hậu Giang đạt được trong năm 2015.
Đảo Hải Tặc là điểm du lịch đầy hấp dẫn thuộc tỉnh Kiên Giang. Thiên nhiên nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ và có phần kỳ bí. Đảo Hải Tặc có tổng diện tích đất nổi khoảng 1.100ha.
Trong những năm gần đây, tác phẩm của nhà văn Ma Văn Kháng được tập hợp và in lại rất nhiều. Cùng với đó là hàng loạt những sáng tác mới, truyện ngắn, truyện vừa và tiểu thuyết cũng lần lượt ra đời.
Trung tâm Dịch vụ hậu cần nghề cá đảo Đá Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) đã trở thành điểm tựa an toàn cho ngư dân đánh bắt hải sản ở vùng biển Trường Sa - DK1. Trung tâm luôn đáp ứng kịp thời nguồn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, nhiên liệu xăng, dầu, nước ngọt cho ngư dân.