Thật bất ngờ khi chúng tôi biết GS-TS Võ Tòng Xuân (ảnh nhỏ), (Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ, một nhà khoa học rất có uy tín trong nước và thế giới) từng có thời gian dài nghiên cứu về sản xuất bột giấy, rất am hiểu về ngành nghề này.
Hôm qua 20-7, các cụm thi ĐH và cụm thi do Sở GD-ĐT các tỉnh chủ trì còn lại công bố điểm thi THPT quốc gia 2016. Theo quy chế, ngay khi biết kết quả thi, thí sinh (TS) có quyền nộp đơn xin phúc khảo.
Bộ lạc Brokpa ở làng Merak và Sakten, khu vực xa xôi hẻo lánh nhất ở phía Đông của Bhutan, có lối sống bán du mục và phụ thuộc vào đàn gia súc, nay họ đứng trước nhiều thay đổi khi một con đường dẫn đến làng Merak sắp hoàn thành.
Bà Huỳnh Thu Nga, ở ấp 7, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, cho rằng phần đất của bà đã được Nhà nước giải quyết cấp giấy CNQSDĐ nhưng gia đình ông Nguyễn Văn Quyến tái chiếm bít hết lối đi vào phần đất của mình.
Ở Vị Thanh, kiếm đỏ mắt mới có một quán bán bún ốc. Đem chuyện hỏi mấy chị bán hàng ăn uống quanh các chợ, mọi người cười nói: “Món đó ở miền Bắc, nên ở đây ít ai bán lắm, hay nói đúng hơn là không có biết mần...”.
Sau tiểu thuyết “Hát” viết về những cảm nhận, trải lòng với cuộc sống ra mắt độc giả vào năm 2014, nhà văn Trần Nhã Thụy vừa tiếp tục ra mắt quyển truyện dài dành cho thiếu nhi mang tên “Những đứa trẻ mắc zịch”, do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành. Đây là một câu chuyện trinh thám thú vị về ảo thuật.
Hiện một số tuyến giao thông quan trọng trên địa bàn tỉnh đang được đẩy nhanh tiến độ sửa chữa và xây dựng hoàn thiện để góp phần phục vụ tốt quá trình lưu thông an toàn, thuận tiện cho người dân.
Chuyên Đề