TIN MỚI
TIN ĐỌC NHIỀU
 
 
(HG) - Sáng ngày 1-9, tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Chương Thiện, ở khu vực 4, phường V, thành phố Vị Thanh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Sau khi xâm chiếm nước ta, thực dân Pháp đã chia nước ta thành Bắc kỳ, Trung kỳ, Nam kỳ và hợp nhất cùng với Cao Miên (Campuchia), Ai Lao (Lào) thành xứ Đông Dương thuộc Pháp. Từ đó, nước ta bị xóa tên trên bản đồ thế giới.
Được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của các ngành, các cấp, cùng sự đoàn kết, tâm huyết của cán bộ, giáo viên, nên chất lượng dạy và học ở Trường THCS Nguyễn Trãi, thị xã Ngã Bảy, không ngừng được nâng lên. Năm học mới này, thầy và trò của trường tiếp tục phấn đấu thi đua “dạy tốt - học tốt”.
Ban Chỉ đạo tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) tỉnh (Ban Chỉ đạo) vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến các đại biểu lãnh đạo cấp tỉnh và cấp huyện. Tại hội nghị, có nhiều ý kiến đóng góp đầy tâm huyết và trách nhiệm.
Chiến sự kéo dài ở miền Đông Ukraine đã lan rộng tới thủ đô Kiev khi Quốc hội nước này ủng hộ kế hoạch trao quyền tự trị cho các tỉnh khu vực miền Đông. Mới đây, xung đột xảy ra ngay bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine đã làm cho hàng trăm người thương vong dẫn đến tình hình an ninh trật tự nơi đây trở nên rối ren.
Quần đảo Nam Du (ở tỉnh Kiên Giang) được ví như một “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” của miền Tây. Bởi nơi đây có non xanh, nước biếc, cát trắng, những rạn san hô lung linh và cả những rặng dừa nghiêng mình soi bóng.
Nhắc đến NSND - soạn giả Viễn Châu, có lẽ những ai yêu thích cải lương đều biết. Không chỉ là danh cầm, ông còn là tác giả của hơn 2.000 bài vọng cổ và 70 kịch bản cải lương lừng danh, góp phần lớn trong việc bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử, cải lương Nam bộ.
Sau các hoạt động làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông của Trung Quốc như cấp tập tiến hành hoạt động cải tạo các bãi đá, bồi đắp quy mô lớn, xây dựng tiền đồn trái phép tại khu vực, xua đuổi máy bay Mỹ,
Mô hình “Đoạn đường văn hóa an toàn giao thông” ở xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, được thành lập năm 2014, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đang mang lại nhiều hiệu quả.