(HG) - Ngành nông nghiệp đã thực hiện tốt Đề án cơ giới hóa trong sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2012-2015 gắn với xây dựng nông thôn mới; ngành giáo dục với quy hoạch điều chỉnh mạng lưới trường, lớp học, đã xóa trắng mầm non, mẫu giáo trên tất cả 74 xã, phường, thị trấn, từng bước kiên cố hóa trường lớp;…
Trong nhiệm kỳ 2010-2015, chính sự mạnh dạn của người dân trong sản xuất, cộng với việc đồng hành của chính quyền địa phương đã giúp xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Đối với những người dân các xã vùng sâu trên địa bàn tỉnh, mỗi cây cầu nông thôn được dựng lên đều mang niềm vui khôn tả. Càng vui hơn nữa khi những cây cầu nông thôn ấy được xây dựng bằng sự kết nối, tấm lòng của những người thiện nguyện.
Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Vị Thanh, đã thực hiện mô hình “Chúng em với biển đảo quê hương”, qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước và ý thức về chủ quyền Tổ quốc cho học sinh.
Được thành lập vào cuối năm 2011, Liên đoàn Vovinam tỉnh Hậu Giang đã tạo nên những luồng sinh khí mới cho sự phát triển môn Vovinam trong tỉnh. Nhưng khó khăn về kinh phí khiến hoạt động của liên đoàn không đạt được kết quả cao như mong đợi.
Nhiều người kỳ vọng kế hoạch phát triển du lịch thành phố Vị Thanh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 do UBND thành phố Vị Thanh ban hành sẽ giúp ngành du lịch thành phố khởi sắc hơn thời gian tới.
Mùa thu như vẫn còn dìu dịu trong từng làn nắng nhẹ mơ màng đậu mềm trên lối cỏ.
Sau các hoạt động làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông của Trung Quốc như cấp tập tiến hành hoạt động cải tạo các bãi đá, bồi đắp quy mô lớn, xây dựng tiền đồn trái phép tại khu vực, xua đuổi máy bay Mỹ,
(HG) - Khoảng 23 giờ, ngày 18-5, một xe ô tô 4 chỗ ngồi, mang biển số 68H-9075 (chưa rõ danh tính tài xế) đi từ hướng thành phố Cần Thơ về thành phố Vị Thanh (theo đoạn đường nối Vị Thanh - Cần Thơ),