TIN MỚI
TIN ĐỌC NHIỀU
 
 
(HG) - Sáng ngày 25-10, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành và các huyện, thị, thành phố đã có buổi họp về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) tỉnh Hậu Giang.
Sở Nội vụ vừa kết thúc công tác phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Tư pháp; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Tài chính; Thanh tra tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh, kiểm tra tình hình thực hiện công tác công vụ và cải cách hành chính (CCHC) tại 8 đơn vị cấp tỉnh, 6 đơn vị cấp huyện và 27 đơn vị cấp xã.
Lúa mới gieo sạ bị vùi dập trong đất, hoặc nước ngập nhiều ngày gây chết giống hàng loạt do ảnh hưởng bởi thời tiết bất lợi trong thời gian gần đây, là tình cảnh mà không ít nhà nông trên địa bàn tỉnh đang phải đối mặt ngay ở giai đoạn đầu xuống giống vụ lúa Đông xuân 2016-2017.
Đối với các xã đã và đang xây dựng nông thôn mới (NTM), thì tiêu chí số 17 về môi trường được đánh giá là rất khó thực hiện. Tuy nhiên, để giữ vững tiêu chí này rất cần sự tham gia tích cực của cả cộng đồng.
Mùi hôi nồng nặc, bồn cầu ố vàng, nền gạch cáu bẩn, bên trong không có giấy vệ sinh, bồn chứa nước bám đầy rong rêu... đó là thực trạng chung tại các nhà vệ sinh trường học.
Chiếu vào giờ vàng mỗi tối trên THVL1, “Dòng nhớ” là câu chuyện đan xen giữa quá khứ, hiện tại, giữa những phận người sống lênh đênh trên sông nước.
Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9-11 (Ngày pháp luật), UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 92 về việc tổ chức Ngày Pháp luật năm 2016 trên địa bàn với nhiều hoạt động thiết thực. Để rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Hậu Giang đã có cuộc trao đổi với bà Phạm Thanh Tuyền (ảnh), Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh. Bà Tuyền cho biết:
Mới đây, các đoàn đại biểu của Chính phủ Colombia và Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) đã khởi động lại cuộc đàm phán ở La Habana (Cuba) với mong muốn có “một cuộc đối thoại mang tính xây dựng”, hướng đến hòa bình cho quốc gia Nam Mỹ này.
Chuyên Đề