(HGO) - Ngày 4-9, UBND thành phố Vị Thanh tổ chức lễ khánh thành Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi và khai giảng năm học 2015-2016. Ông Đinh Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Trần Công Chánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và thành phố Vị Thanh đến dự.
Từ ngày 1 đến ngày 5-9-2015, tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Chương Thiện, phường V, thành phố Vị Thanh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Đến nay, thị xã Ngã Bảy vinh dự là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) khi có 3/3 xã được công nhận đạt chuẩn NTM.
Gần 3 năm nay, hàng trăm hộ dân ở ấp 2 và ấp 3, xã Vị Thủy, phải sử dụng nguồn nước máy kém chất lượng. Dù người dân đã phản ánh đến nhân viên quản lý trạm cấp nước này nhưng chất lượng nước vẫn không cải thiện, khiến người dân vô cùng lo lắng.
Ông Nguyễn Hùng Nhiên (ảnh), Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, khẳng định như vậy trong buổi trao đổi với phóng viên Báo Hậu Giang về công tác chuẩn bị cho năm học 2015-2016. Ông Nguyễn Hùng Nhiên cho biết:
“Chiếc vòng ngọc huyết”, tên phim có vẻ mang nội dung hình sự, thậm chí có vẻ ma quái, nhưng khi xem, chợt vỡ lẽ là câu chuyện xúc động, phản ánh sự vươn lên của những thanh niên nghèo khó.
Ban Chỉ đạo tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) tỉnh (Ban Chỉ đạo) vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến các đại biểu lãnh đạo cấp tỉnh và cấp huyện. Tại hội nghị, có nhiều ý kiến đóng góp đầy tâm huyết và trách nhiệm.
Quần đảo Nam Du (ở tỉnh Kiên Giang) được ví như một “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” của miền Tây. Bởi nơi đây có non xanh, nước biếc, cát trắng, những rạn san hô lung linh và cả những rặng dừa nghiêng mình soi bóng.
Nhắc đến NSND - soạn giả Viễn Châu, có lẽ những ai yêu thích cải lương đều biết. Không chỉ là danh cầm, ông còn là tác giả của hơn 2.000 bài vọng cổ và 70 kịch bản cải lương lừng danh, góp phần lớn trong việc bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử, cải lương Nam bộ.
Sau các hoạt động làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông của Trung Quốc như cấp tập tiến hành hoạt động cải tạo các bãi đá, bồi đắp quy mô lớn, xây dựng tiền đồn trái phép tại khu vực, xua đuổi máy bay Mỹ,
Việc mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành, hiện tại tuyến đường trở nên thông thoáng, khang trang, sạch đẹp. Thế nhưng, tình trạng người dân leo qua dải phân cách để qua đường diễn ra khá phổ biến nên nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông rất lớn.