(HG) - Sáng ngày 5-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên đã họp Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh. Theo đó, thông qua các nội dung về việc bàn giao nhiệm vụ sau kiện toàn hội đồng, báo cáo việc hình thành hội đồng và trình tự, thủ tục, nội dung thẩm định của hội đồng.
Rời quân ngũ, mang trên mình nhiều thương tật, nhưng những cựu chiến binh (CCB) chúng tôi gặp luôn hết mình vượt qua khó khăn, tìm cho mình một hướng đi phù hợp để phát triển kinh tế gia đình, chung tay góp sức xây dựng quê hương.
Câu chuyện khô hạn, thiếu nước ngọt đã kéo dài hơn 3 tháng qua. Nhưng đến nay vẫn là câu chuyện nóng, mang tính thời sự. Mới nhất là UBND tỉnh Hậu Giang đã quyết định công bố thiên tai xâm nhập mặn trên địa bàn huyện Long Mỹ và thành phố Vị Thanh, với cấp độ rủi ro thiên tai do xâm nhập mặn cấp độ 1.
Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, cạnh Ủy ban nhân dân (UBND) xã Đông Phú, huyện Châu Thành, còn tồn tại một khu chợ tự phát hoạt động nhiều năm nay mặc dù đã được đề nghị xóa quy hoạch.
Đinh lăng là một loại cây quen thuộc với nhiều gia đình. Loại cây này không chỉ được sử dụng làm một loại rau sống trong bữa ăn, mà còn được xem là vị thuốc quý cho sức khỏe. Tất cả các bộ phận của cây đinh lăng từ thân, cành, lá cho đến toàn bộ rễ và vỏ cây đều có thể chế biến thành thuốc.
Huyện Long Mỹ hiện có 2 xã văn hóa nông thôn mới, 2 xã văn hóa, 45/50 ấp đạt danh hiệu văn hóa, trên 95% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa. Năm nay, huyện đang tập trung xây dựng xã Vĩnh Thuận Đông đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới...
Sau khi bị phiến quân Abu Sayyaf ở miền Nam Philippines bắt cóc cách đây khoảng 6 tháng và lực lượng này đe dọa sẽ sát hại nếu không đáp ứng tiền chuộc do bọn chúng đưa ra, con tin người Canada John Ridsdel nói rằng:
Cứ tưởng là một quyển sách bình thường của một tác giả rất bình thường, khi viết về khoảng thời gian 6 năm trong quân ngũ, thế nhưng, một hiệu ứng bất ngờ khi chỉ hơn một tuần ra mắt, “Hồi ức lính” của Vũ Công Chiến, do NXB Trẻ ấn hành đã “cháy hàng”…
Dịp nghỉ Lễ 30-4, 1-5 năm nay tương đối dài (4 ngày), do đó, lượng xe tham gia giao thông ở các tuyến đường trên địa bàn tỉnh khá lớn, tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông. Ông Nguyễn Lâm Thành (ảnh), Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, cho biết:
Chuyên Đề