Chăn nuôi là một trong những thế mạnh của nông nghiệp vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, thời gian qua, việc phát triển các mô hình chăn nuôi gặp nhiều khó khăn như bị dịch bệnh, thiên tai, giá thức ăn tăng cao, trong khi thị trường tiêu thụ không ổn định...
Từ tháng 3-2015, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin - Bảo trợ người tàn tật, trẻ em mồ côi huyện Long Mỹ gặp nhiều khó khăn trong hoạt động, do không được hỗ trợ kinh phí. Nhưng nay ngành chức năng huyện Long Mỹ đã có hướng giải quyết khó khăn này.
Thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân là hướng đến mở rộng phạm vi bao phủ về tỷ lệ dân số tham gia BHYT, về phạm vi dịch vụ y tế được thụ hưởng và giảm mức chi trực tiếp từ người sử dụng dịch vụ...
Sau nhiều vòng thi gay cấn, hấp dẫn, Sao Mai 2015 đã tìm được những chủ nhân xứng đáng của những chiếc vé vào vòng chung kết. Đêm chung kết đầu tiên với dòng nhạc thính phòng vừa diễn ra, được đánh giá là ấn tượng và đầy cảm xúc, mở màn cho các đêm thi tiếp theo hứa hẹn sẽ làm thỏa lòng khán giả truyền hình.
Phòng Tư pháp huyện Châu Thành A phối hợp với Công an huyện và UBND thị trấn Rạch Gòi vừa tổ chức Hội thi Tìm hiểu pháp luật lần thứ III năm 2015 về Luật Giao thông đường bộ. Đây là hình thức tuyên truyền pháp luật đến người dân một cách thiết thực, hiệu quả.
Mặc dù đứng thứ tư về quân số nhưng Nga được xếp thứ hai (sau Mỹ) về tiềm lực quân sự hiện nay. Mới đây, Nga lại tuyên bố, đủ khả năng đáp trả mạnh mẽ các kế hoạch phòng thủ tên lửa của Mỹ cũng như các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Moskva liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.
Đến phường Ngã Bảy, thị xã Ngã Bảy, hỏi đường vào nhà ông Lê Minh Tâm thì ai cũng biết và chỉ rất rành mạch, bởi ông có tiếng là “vua trồng dâu” xứ này bấy lâu nay. 2 năm trở lại đây, ông Tâm còn có thêm biệt danh là “lão nông làm du lịch”
Sau các hoạt động làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông của Trung Quốc như cấp tập tiến hành hoạt động cải tạo các bãi đá, bồi đắp quy mô lớn, xây dựng tiền đồn trái phép tại khu vực, xua đuổi máy bay Mỹ,
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Long Mỹ xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6 người, bị thương 7 người, so với cùng kỳ năm 2014 tăng 5 vụ, tăng 3 người chết, tăng 5 người bị thương. Tình hình tai nạn giao thông từ nay đến cuối năm vẫn còn nhiều tiềm ẩn.