(HG) - Ngày 25-11, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành thông qua điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thị xã Ngã Bảy và thành phố Vị Thanh đến năm 2020.
Những năm qua, công tác dạy, huấn luyện, bồi dưỡng cho các đối tượng của Trường Quân sự địa phương, ở thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, luôn được chú trọng, nâng chất, từ đó nơi đây được xem là “sợi chỉ đỏ” trong công tác đào tạo, huấn luyện quân sự của tỉnh.
Chính nhờ sự năng động thay đổi quy mô sản xuất, nhiều cơ sở đóng ghe, xuồng ở phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy, không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường, duy trì nghề truyền thống mà còn giải quyết công ăn việc làm cho người dân, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.
Thời gian qua, Đảng ủy, chính quyền xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy luôn thực hiện tốt các chính sách, chương trình giảm nghèo để nâng cao thu nhập cho người dân. Từ đó, góp phần hoàn thành tiêu chí hộ nghèo theo tiêu chí xã nông thôn mới.
Đó là mục tiêu đào tạo mà nhiều năm qua Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang luôn thực hiện và đạt hiệu quả. Với giải pháp tăng cường sự liên kết với các sở, ngành, công ty, doanh nghiệp để đào tạo theo địa chỉ, trường đã góp phần tạo cơ hội việc làm cho nhiều học viên sau khi tốt nghiệp.
Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư từ 20 năm nay đã trở thành phong trào lan rộng, tác động sâu sắc đến đời sống người dân.
Vụ máy bay tiêm kích SU-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi hôm 24-11 vừa qua không chỉ là câu chuyện thời sự được giới quan sát bàn luận nhiều mà còn là vấn đề được nhiều quốc gia liên quan đặc biệt quan tâm. Đây cũng là tác nhân làm gia tăng căng thẳng giữa Matxcơva và Ankara.
Cù Lao Chàm là địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Trung. Đến đây, du khách không chỉ được ngắm cảnh biển đảo tuyệt đẹp với làn nước trong xanh, mà còn được lặn biển ngắm san hô, thưởng thức các món ăn ngon.
Nhắc đến NSND - soạn giả Viễn Châu, có lẽ những ai yêu thích cải lương đều biết. Không chỉ là danh cầm, ông còn là tác giả của hơn 2.000 bài vọng cổ và 70 kịch bản cải lương lừng danh, góp phần lớn trong việc bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử, cải lương Nam bộ.
Theo số liệu thống kê tình hình tai nạn giao thông 11 tháng đầu năm 2015, toàn tỉnh đã xảy ra 74 vụ, làm chết 53 người, bị thương 38 người.