(HG) - Ngày 23-10, tại Hội trường UBND tỉnh đã diễn ra Đại hội thành viên Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Hậu Giang lần III nhiệm kỳ 2014-2019 (gọi tắt là đại hội). Tham dự có ông Lê Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam.
Do ảnh hưởng của mưa kết hợp với triều cường dâng cao trong những ngày qua đã làm cho nhiều diện tích lúa Thu đông cuối vụ trên địa bàn tỉnh bị ngập nước, từ đó gây nhiều khó khăn cho việc thu hoạch, làm chi phí tăng cao.
Khi những cánh đồng trắng nước, cũng là thời điểm rau muống đồng, hẹ nước, bông súng, bông điên điển... lại đua mình tươi tốt. Đó cũng là lúc người dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang kiếm thêm nguồn thu nhập từ những loại rau đồng dân dã này.
Năm 2014 là năm thứ hai tổ chức Ngày pháp luật trên phạm vi toàn quốc, đây cũng là năm đầu tiên Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có hiệu lực thi hành, do đó, việc tổ chức Ngày pháp luật năm 2014.
Ông Howard Limbert - thành viên của Hiệp hội Hang động hoàng gia Anh trong 25 năm nay, người có công lớn để thế giới biết về Sơn Đoòng và thừa nhận đây là hang động lớn nhất thế giới.
Ba mươi lăm năm đã trôi qua kể từ ngày chế độ diệt chủng Khmer Đỏ tại Campuchia bị đánh bại. Song, những tên cầm đầu của chế độ tàn bạo này đã được đưa ra tòa án xét xử cho đến nay vẫn chưa kết thúc.
Ca dao, dân ca là tiếng nói vốn dĩ rất mộc mạc của người dân lao động. Ngôn ngữ trong ca dao, dân ca Hậu Giang cũng thế. Qua ca dao, ta thấy được lối sinh hoạt của họ, biết thêm về cách nói, lối diễn đạt của người dân ở vùng đất mới này:
Biển Đông nằm trên tuyến đường giao thông huyết mạch nối liền Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương, châu Âu - châu Á, Trung Đông - châu Á. 5 trong số mười tuyến đường biển thông thương lớn nhất thế giới liên quan đến Biển Đông gồm: